Hotline 0947.898.797

https://tiengtrunggiadinh.com


Kiếm hơn 9 tỉ USD trong “ngày độc thân” 11-11

Tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Alibaba báo cáo đạt doanh thu bán hàng hơn 9 tỉ USD trong ngày 11-11, tức ngày lễ dành cho người độc thân tại Trung Quốc.

 

Con số doanh thu thực tế của Alibaba hiện lên trên màn hình khổng lồ đặt tại trụ sở tập đoàn ở Hàng Châu – Trung Quốc ngay sau thời điểm 0 giờ ngày 12-11 đạt 57,1 tỉ Nhân dân tệ (9,3 tỉ USD) sau khi người dân Trung Quốc và những khách hàng ở nước ngoài đã chớp lấy cơ hội mua sắm rất nhiều hàng hóa giảm giá online.

Doanh thu “khủng” này cho thấy sức mua rất lớn của người tiêu dùng Trung Quốc và tầm quan trọng của “ngày lễ độc thân” trong chuỗi hoạt động bán hàng hằng năm của “gã khổng lồ” Alibaba.

Kiếm hơn 9 tỉ USD trong “ngày độc thân” 11-11 - 1

Một nhân viên đang sắp xếp số lượng hàng hóa khổng lồ để gửi đến cho khách hàng của Alibaba đã đặt trong ngày lễ độc thân 11-11. Ảnh: Bussiness Insider

 

Lễ độc thân 11-11 hằng năm ở Trung Quốc – một ngày kỷ niệm dành cho những người cô đơn, ra đời trái ngược với lễ tình yêu Valentine của phương Tây, đang được giới trẻ Trung Quốc ưa thích. Hiện nay ngày này đã trở thành lễ hội mua sắm online lớn nhất thế giới do nhu cầu tặng quà cho nhau của những người trẻ tuổi độc thân đã kích thích sức mua rất lớn.

Ngày lễ mua sắm 11-11 của Trung Quốc cũng tương tự 2 ngày mua sắm giảm giá nổi tiếng của Mỹ là Black Friday (Ngày thứ sáu đen) và Cyber Monday (Ngày thứ hai điện tử).

Trước đó, nhà sáng lập kiêm chủ tịch điều hành Jack Ma (Mã Vân) của tập đoàn Alibaba phát biểu hôm 11-11 rằng dịch vụ tài chính chủ lực Alipay của Alibaba “chắc chắn sẽ trở nên phổ biến và được ưa chuộng”, đặc biệt là tại Trung Quốc. Tuy nhiên, Jack Ma cũng có đôi chút lo lắng do áp lực và kỳ vọng đối với Alibaba vì họ đã là một công ty niêm yết ở Mỹ.

Alibaba đã biến ngày lễ độc thân 11-11 của Trung Quốc thành ngày hội mua sắm online kể từ năm 2009 và 3 năm sau họ đã đăng ký bản quyền khai thác thương mại thuật ngữ “hai số 11” sau khi nhận thấy tiềm năng thương mại lớn của nó.

Năm ngoái, Alibaba thu về khoảng 35 tỉ nhân dân tệ trong ngày lễ độc thân. Năm nay, con số doanh thu đã tăng vọt do sáng kiến “đặt hàng trước” của Alibaba, theo đó các nhà cung cấp hàng hóa sẽ quảng cáo sản phẩm và chào giá từ ngày 15-10 và cho người mua đặt cọc trước nhưng chỉ hoàn tất quá trình thanh toán và giao hàng vào đúng ngày 11-11. Chưa hết, Alibaba còn mở rộng phạm vi ngày hội mua sắm ra toàn cầu với những người tiêu dùng mua hàng từ hơn 200 quốc gia trên thế giới.

Các tập đoàn thương mại điện tử đối thủ của Alibaba như JD.com Inc (JD.O), Sunning Commerce Group Co Ltd và Wal-Mart Stores Inc's (WMT.N) cũng tham gia mạnh vào ngày hội với những đợt giảm giá tương tự.

Nguồn tin: www.24h.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây